Giáo viên 8A bật mí bí kíp để con thi đậu hệ nâng cao trường Vinschool - 8A Dạy Kèm

Giáo viên 8A bật mí bí kíp để con thi đậu hệ nâng cao trường Vinschool

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ
8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

Gần đây, bé Võ Anh Tú – một trong những học viên tiêu biểu tại cơ sở 8A Bình Thạnh đã tham gia kỳ thi tuyển hệ nâng cao Vinschool và xuất sắc đạt được kết quả như kỳ vọng.

8A xin hân hạnh chúc mừng bé Tú cũng như ghi nhận nỗ lực của thầy Sơn – Giáo viên song ngữ chuẩn quốc tế của 8A trong suốt quá trình ôn luyện.

Để đạt được kết quả vinh dự này, học viên Anh Tú đã chăm chỉ tham gia lớp luyện thi với thầy Sơn trong khoảng thời gian 5 tháng. Ở từng buổi học, thầy Sơn luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực trong lớp, giúp con giảm tải áp lực trước khi bước vào các buổi ôn luyện thi.

Để “hiểu rõ thấm sâu” về quá trình học tập của thầy Sơn và bé Tú, 8A đã thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tiếp với thầy Sơn để khám phá hành trình chinh phục hệ Nâng cao Vinschool tràn đầy cảm hứng! Dưới đây là phần chia sẻ của thầy Sơn, Ba Mẹ cùng khám phá ngay nhé!

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

1. Lúc bé Tú mới bắt đầu học tại 8A con có học lực thế nào? Và tới hiện tại sau quá trình anh đồng hành cùng con ở 8A con đã có những thay đổi tích cực nào?

Các con đến với 8A với tinh thần cầu tiến, cải thiện các kỹ năng còn yếu và củng cố xây dựng tốt các kiến thức đã và đang được học. THẦY gặp Tú vào mùa hè 2022, và thời điểm này con đã được định hướng sẽ ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp vào hệ nâng cao tại trường. Với con, và cả thầy, đây là 1 dự án cần sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung học, kế hoạch làm bài tập vừa giúp cân đối lượng kiến thức mới của khối 5 vừa trau dồi củng cố lượng kiến thức đã tích góp nhiều năm nhưng chưa được sử dụng 1 cách toàn diện.

Sự thử thách đối với Tú còn nằm ở thói quen học tập. Tuy luôn có sự chủ động và tinh thần hăng hái, con thường bị sự bất cẩn và ‘nhanh nhẹn’ của mình kìm hãm việc hoàn tất bài với tỉ lệ đúng cao.  Đọc kỹ câu hỏi, đặt bút khoanh tròn ngay khi tìm thấy số liệu, viết phép tính trước khi thực hiện quá trình tính nhẩm luôn là châm ngôn làm Toán mà thầy và Tú rèn luyện suốt từ tháng 8 đến lúc thi.

Con dần vững vàng và tự tin hơn với Toán học cũng là thời điểm Tú dàn trải sức cho các môn tiếng Anh và Khoa học. Quá trình phát triển kiến thức và sử dụng Anh ngữ thường xuyên được tổng hòa với sự phát triển kỹ năng quan sát, phân tích và dự đoán đặc thù của Khoa học giúp con dần toàn diện hơn ở góc độ tri thức.

Và sự trải nghiệm ‘được làm anh’ của Tú cũng góp phần không nhỏ rèn luyện nên con của ngày hôm nay. Sự hướng dẫn, sự chia sẻ và sự chủ động tìm tòi đã giúp con gắn kết với các em học viên nhỏ hơn 1 đến 2 tuổi, song vẫn duy trì động lực mạnh mẽ để con tiếp tục hoàn thành dự án thi đậu hệ nâng cao.

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

2. Anh hãy chia sẻ thêm về quá trình dạy học, ôn thi cho con. Anh đã chuẩn bị bài giảng và sử dụng phương pháp dạy học thế nào để giúp con học tốt hơn và đạt được kết quả như hôm nay?

Quá trình học kèm 1-1 chuyên Toán, với Tú, là thử thách cực đại. Sự kết hợp giữa 1 môn học con thích, được học theo hệ chương trình chuẩn, với 1 môn học con phát triển như 1 công cụ đắc lực để chinh phục những giấc mơ lớn của cuộc đời, tưởng như hoàn hảo nhưng lại gây ra sự xung đột mạnh mẽ. Con cố gắng, rất nhiều, rất nhiều, để tập làm quen với các thuật ngữ toán học, tập tư duy và giải đố. Các bài học và bài tập luyện thêm được đa dạng nền tảng, làm bài giấy hoặc làm bài online qua các hoạt động game. Tú luôn đặt ra mục tiêu để chinh phục trong từng buổi học, và chính điều này cũng giúp con hoàn thành được mục tiêu thi đậu vào hệ nâng cao.

Các buổi học của Tú được luân phiên ứng dụng công nghệ. Con thường mở đầu buổi học bằng việc trao đổi trực tiếp kỹ năng và kiến thức con cần trau dồi, sau đó sẽ thảo luận việc học chuyên biệt trong bao lâu, mức độ cần thiết như thế nào để theo kế hoạch học tập. Sau đó con sẽ đặt ra mục tiêu hoàn tất vào giữa và cuối buổi học. Kế đến con sẽ làm bài tập ứng dụng kiến thức với games. Cách học này rất hợp với Tú vì con vừa được thực hiện bài học ngay do thầy đã soạn bài sẵn dựa trên kiến thức con cần cải thiện từ cuối buổi học trước, vừa giúp con duy trì nguồn năng lượng và gia tăng hứng thú học tập. Kế đến là phần cao trào, cực nặng với bài tập làm trên giấy,  khi con phải sẵn sàng với các kiến thức nâng cao, mở rộng từ 1 số chủ điểm kiến thức đã học. Quá trình thẩm thấu kiến thức chuyên sâu này sẽ kéo dài từ 45 đến 60 phút, và con chỉ có 3 lần được sự trợ giúp của thầy, dù đó là bước giải toán hay từ vựng chuyên ngành mới. Con luôn phải duy trì thái độ rất nghiêm túc, khẩn trương, nhưng cũng không được bỏ quên sự rèn luyện thói quen cẩn thận và sạch sẽ. Giai đoạn kế là quá trình ôn tổng hợp kiến thức với hoạt động đánh giá (trao đổi bằng tiếng Anh) các bài tập khó, bước giải toán do con chủ động hoặc cách mẫu cho 1 số dạng bài, và 1 hoạt động game nhỏ để con nối kết các mạch kiến thức trong giờ học.

Tú cần làm bài tập về nhà. Lượng bài tập có thể được giao ngay khi con hết giờ học hoặc gửi qua email ở dạng digital, và dựa trên khối lượng kiến thức con tiếp nhận tại lớp, số lượng câu sai, và thời gian biểu học tập của con.

Khi học với thầy, Tú chủ động và tự giác kiểm soát khả năng sử dụng trí não và trí nhớ, linh hoạt sắp xếp thời gian biểu để cân đối việc học theo kế hoạch chinh phục kỳ thi tuyển vào hệ nâng cao.

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

Một lần nữa, 8A Dạy kèm xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến thầy Sơn Lê và bé Anh Tú đã xuất sắc gặt hái trái ngọt sau hành trình nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy và ôn luyện thi cử!

Để tìm hiểu thêm về khóa học đã giúp bé Anh Tú thi đậu hệ Nâng cao Vinschool, Ba Mẹ vui lòng liên hệ 8A và đăng ký giữ chỗ nhận thêm học phí ưu đãi:

☎️ Hotline: 0853.888.533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.