Làm sao để giúp trẻ có được động lực học tập thực sự? - 8A Dạy Kèm

Làm sao để giúp trẻ có được động lực học tập thực sự?

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

Việc đốc thúc trẻ học tập luôn là một công việc dài hơi của bố mẹ và thầy cô. Đây thực sự là một việc rất khó khăn và đôi khi có thể dẫn đến việc trẻ không vui, không thích hợp tác. Bài viết này mong muốn mách nhỏ đến các phụ huynh và thầy cô 5 tuyệt chiêu tạo động lực tích cực cho con em!

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

1. Đề cao tầm quan trọng của nỗ lực

Chúng ta thường cảm thấy hài lòng hơn khi đạt được điều gì đó trong khó khăn hơn là khi chúng ta làm được điều đó một cách dễ dàng. Do đó, người lớn cần nhắc nhở các con luôn nên tự giác phấn đấu và đạt được tốt như thế nào, đi kèm với sự ghi nhận chân thành, cụ thể khi con đạt được một thành tựu – dù rất nhỏ. 

2. Kích thích trí tò mò của họ

Nếu con bạn có niềm đam mê với một thứ gì đó – cho dù đó là toán học, âm nhạc, hay đơn giản là một bộ phim hoạt hình – chúng sẽ tự nhiên có động lực để làm điều đó và điều đó có thể giúp hình thành những thói quen tốt. Hãy để trẻ dẫn dắt và để chúng khám phá trí tò mò của chúng, ngay cả khi điều đó có vẻ hơi khó hiểu đối với bạn.

3. Hãy tự tò mò

Nếu chúng ta muốn con mình có động lực để đạt được thành tựu, chúng ta cần tự mình thể hiện hành vi đó. Cơ hội thành công của trẻ em trong một lĩnh vực cụ thể sẽ tăng lên đáng kể nếu cha mẹ chúng có niềm đam mê với nó. Ví dụ, nếu bạn muốn con mình học piano, đừng chỉ gửi chúng đến các lớp học: hãy tham gia vào quá trình luyện tập của chúng và để chúng thấy bạn tự chơi một nhạc cụ.

4. Xây dựng lòng tự trọng của họ

Thay vì nói: “Đừng lo, mẹ biết con đánh vần không giỏi lắm”, điều này khiến con thiếu tự tin, hãy xây dựng lòng tự trọng của con bạn bằng cách nói: “Mẹ hiểu con đang gặp khó khăn trong việc này, nhưng nếu chúng ta tiếp tục luyện tập, chúng ta sẽ làm được.”

5. Tập trung vào tương lai

Khi con bạn lớn hơn, đặc biệt là khi chúng bắt đầu học cấp hai, bạn có thể thách thức sự thiếu động lực của chúng bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm việc chăm chỉ. Bất cứ ai cũng cần được nhắc nhở rằng công việc họ đang làm hiện đang chuẩn bị cho họ thành công trong tương lai và rằng việc nỗ lực ngay bây giờ để có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống là điều đáng làm. Điều này có thể hiệu quả hơn trong việc xây dựng động lực hơn là chỉ ra những lợi ích ngắn hạn, chẳng hạn như đạt điểm cao trong bài kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.