10 mẹo hỗ trợ con làm bài tập về nhà - 8A Dạy Kèm

10 mẹo hỗ trợ con làm bài tập về nhà

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

Trẻ em thành công hơn ở trường khi cha mẹ quan tâm tích cực đến bài tập về nhà của các em — điều đó cho trẻ thấy rằng những gì các em làm là quan trọng.

Tất nhiên, giúp làm bài tập về nhà không có nghĩa là dành hàng giờ xuyên suốt trên bàn học cùng con. Cha mẹ có thể hỗ trợ bằng cách thể hiện các kỹ năng học tập và tổ chức, giải thích một vấn đề khó khăn hoặc chỉ khuyến khích trẻ nghỉ giải lao. Và ai biết được, trong quá trình đó cha mẹ thậm chí có thể học được một vài điều cho chính bản thân mình chăng?

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

Dưới đây là một số mẹo để hướng dẫn con trẻ cách làm bài về nhà:

1. Hiểu rõ về yêu cầu từ giáo viên của con:

Tham dự các sự kiện của trường, chẳng hạn như họp phụ huynh-giáo viên, để gặp giáo viên của con bạn. Hỏi về cách giao bài tập về nhà của họ và cách bạn nên tham gia hỗ trợ thế nào. 

2. Thiết lập một góc học tập thật thân thiện ở nhà cho con:

Hãy chắc chắn rằng trẻ em có một nơi đủ ánh sáng để hoàn thành bài tập về nhà. Giữ vật dụng — giấy, bút chì, keo dán, kéo — trong tầm với.

3. Sắp xếp thời gian học tập cố định:

Một số trẻ làm việc tốt nhất vào buổi chiều, sau thời gian ăn nhẹ và chơi; cũng có trẻ thích đợi cho đến sau bữa tối.

4. Giúp con lập một kế hoạch:

Vào những đêm có nhiều bài tập về nhà hoặc khi có một lượng bài tập lớn cần giải quyết, hãy khuyến khích con bạn chia bài tập thành nhiều phần có thể quản lý được. Lên lịch làm việc vào buổi tối nếu cần thiết — và dành thời gian nghỉ giải lao trong lúc làm bài.

5. Giữ phiền nhiễu ở mức tối thiểu:

Điều này có nghĩa là không có TV, âm nhạc lớn hoặc các cuộc gọi điện thoại. (Tuy nhiên, thỉnh thoảng, một cuộc gọi điện thoại cho bạn cùng lớp để trao đổi về một bài tập có thể hữu ích cho con.)

8A dạy kèm - tiếng anh cho con - song ngữ

6. Hãy chắc chắn rằng trẻ được làm chủ việc học của mình:

Con sẽ không học được gì nếu không tự suy nghĩ và phạm sai lầm. Cha mẹ có thể đưa ra gợi ý và giúp hướng dẫn. Nhưng việc học tập vẫn phải là của chính con.

7. Hãy là nguồn động viên cho con:

Hỏi han con về bài tập, câu đố và bài kiểm tra. Khuyến khích, kiểm tra bài tập về nhà đã hoàn thành và sẵn sàng trả lời các câu hỏi và thắc mắc của con.

8. Làm một tấm gương tốt cho con:

Con bạn có bao giờ thấy bạn cần mẫn giải bài toán kinh tế gia đình hoặc chăm chú đọc sách không? Trẻ em có xu hướng học theo các hành động thực tế của cha mẹ hơn là từ lời khuyên của họ.

Khen ngợi công sức học tập và nỗ lực của con. Đăng một bài kiểm tra xuất sắc hoặc sản phẩm nghệ thuật thành công của con trên tủ lạnh và thường xuyên nhắc đến đến thành tích học tập này trong gia đình.

9. Nếu con thường xuyên có vấn đề với bài tập về nhà trong một thời gian dài, hãy tìm sự giúp đỡ:

Hãy trao đổi về nó với giáo viên của con bạn để tìm ra lí do thực sự đang làm khó con. Một số trẻ gặp khó khăn khi nhìn bảng và có thể cần đeo kính; những người khác có thể cần đánh giá về vấn đề học tập hoặc rối loạn chú ý.

Nguồn: https://kidshealth.org/ (Reviewed by: Eric J. Gabor, JD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.